4 bước phân biệt bia ngon - TAB 100

4 bước phân biệt bia ngon

Uống bia hơi thì dễ nhưng làm thế nào để nhận ra được loại bia đó có ngon hay không thì không hề đơn giản. Chỉ những người “sành” bia thì mới có thể cảm nhận được hương vị tinh tế khác biệt của từng loại bia.

Vậy làm sao để phân biệt một cốc bia ngon? Hãy cùng tham khảo bài viết TAB 100 chia sẻ dưới đây!

Bia hơi ngon từ những nguyên liệu tốt nhất

Để làm nên một cốc bia cần 4 nguyên liệu cơ bản: malt, hoa, men và nước. Một cốc bia hơi ngon là khi sử dụng những nguyên liệu hảo hạng và kết hợp chúng một cách hợp lý nhất.

  • Lúa mạch: Những hạt lúa mạch được thu hoạch vào mùa xuân sẽ đảm bảo được hương vị trọn vẹn và đầy đủ nhất của bia, màu sắc vàng óng hấp dẫn. Nếu biết cách kết hợp các loại lúa mạch sẽ đem lại vị bia khác biệt.
  • Hoa bia: Hoa bia quyết định đến vị đắng, hương vị và chất lượng bọt của bia. Chỉ những loại hoa “cao quý” được trồng ở những khu vực có nền văn hóa bia lâu đời như nước Đức mới tạo được vị đắng hài hòa và hương thơm đặc trưng.
  • Men bia thuần chủng: Men bia là các sinh vật có tác dụng lên men đường. men càng thuần chủng đòi hỏi độ tinh khiết càng cao.
  • Nguồn nước tốt: Mỗi nhà sản xuất lại sử dụng nguồn nước khác nhau nhưng yêu cầu bắt buộc là nguồn nước đó phải được xử lý bởi dây chuyền hiện đại và đảm bảo vệ sinh.

Nhận biết bia hơi ngon qua màu sắc và độ trong

Bia ngon có màu vàng óng ả, trong vắt. Mỗi loại bia lại có hạn sử dụng khác nhau, quá hạn sử dụng, mùi bia sẽ biến mất và nếu có hiện tượng vẩn đục thì không nên uống.

Nhận biết bia hơi ngon qua bọt bia

Khi rót bia hơi ra, cốc lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, bọt đó chạy lên cao thì tan rất chậm, có thể nổi trên mặt từ 4-5 phút, khi bọt ở ngoài đã tan mà bên thành cốc vẫn thấy bọt bám vào và đã uống hết bia mà bọt vẫn bám vào cốc thì đó là loại bia chất lượng tốt.

Còn những cốc bia có bọt to, chóng tan và không dính vào thành cốc, thì loại bia đó không đạt chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét trong cốc có dầu mỡ hay không vì đây cũng có thể coi là nguyên nhân khiến bia không lên bọt.

Bọt bia hơi trắng, mềm, mịn hấp dẫn

Nhận biết qua mùi vị

Mỗi loại bia khác nhau lại có những hương vị khác nhau. Nhưng nói chung, khi nâng cốc phải cảm nhận được mùi thơm từ hoa bia, malt hay mùi este một cách đậm đà và tinh khiết mới là bia ngon.

TAB 100 mang những cốc bia hơi chất lượng đến tay người dùng

Là dòng bia hơi Việt, áp dụng những công nghệ và dây chuyền nấu bia của Đức, bia hơi TAB 100 tự hào mang đến cho người tiêu dùng Việt những cốc bia thơm ngon, chất lượng. Nguyên liệu làm nên TAB 100 đều được chọn lọc kĩ lưỡng đến từ những thương hiệu nổi tiếng như malt Weyermann hảo hạng, hoa Hops cao quý châu Âu, nguồn nước sản xuất đạt QCVN 01:2009/BYT (Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống Bộ Y Tế).

Cốc bia hơi TAB 100 vàng óng ả hấp dẫn 

Nhấp một ngụm bia hơi TAB 100, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng từ malt hảo hạng và hoa bia thuần chủng. Những cốc bia vàng óng ả hấp dẫn, lớp bọt sủi tăm hấp dẫn chắc chắn sẽ “quyến rũ” người uống ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mùa hè, nhiệt độ cao, làm một cốc bia hơi TAB 100 mát lạnh thì còn gì bằng?

Tìm điểm bán bia hơi TAB 100 gần bạn nhất tại đây ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
1800 6265