Bùng nổ doanh số sau dịch - 4 việc chủ quán bia hơi cần làm từ bây giờ - TAB 100
  • Home
  • Tin tức
  • Bùng nổ doanh số sau dịch – 4 việc chủ quán bia hơi cần làm từ bây giờ

Bùng nổ doanh số sau dịch – 4 việc chủ quán bia hơi cần làm từ bây giờ

4 tháng đầu năm 2020 qua đi như một cơn “ác mộng” không hồi kết với hầu hết hộ kinh doanh lớn nhỏ, quán bia hơi cũng không nằm ngoài số này. Dịch bệnh bùng phát và kéo dài buộc tất cả hoạt động kinh doanh trên cả nước phải đóng băng trước lệnh cách ly: từ hàng cắt tóc đến trung tâm thương mại, từ quán vỉa hè đến các chuỗi nhà hàng. Đối mặt với tình hình này, các chủ quán bia hơi cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, hi vọng tình hình sớm khả quan hơn để hoạt động trở lại.

“Hãy tìm thấy cầu vồng ngay trong cơn mưa” luôn là lời khuyên đúng đắn cho mọi ngành nghề, ở mọi thời điểm. Đặc biệt là khi Việt Nam đang tiếp nhận nhiều hơn các tín hiệu lạc quan mỗi ngày và mùa hè – mùa cao điểm của bia hơi cũng sắp đến gần. Vậy, các chủ quán cần làm gì để nắm bắt cơ hội và bùng nổ doanh số ngay khi dịch kết thúc? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn với TAB 100 nhé.

Nâng cấp cơ sở vật chất

Đây là thời điểm không thể hợp lý hơn để sửa sang lại hàng quán, nâng cấp cơ sở vật chất, thay đổi cách bày trí cho bắt mắt hơn. Khi quán đã vào guồng hoạt động, sẽ rất khó để bạn đóng cửa dù chỉ là 1 ngày, bởi khách hàng luôn là những người không thích chờ đợi. Kiểm tra kĩ càng, lên danh sách các hạng mục cần nâng cấp, cân nhắc thay đổi thiết kế… và bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Thay đổi thực đơn

Nếu bia chiếm 50% thì đồ nhắm cũng chiếm đến 50% còn lại trong lòng các thượng đế. Giữ nguyên 1 menu trong thời gian dài là sai lầm rất lớn của mọi quán bia hơi khi muốn giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới. Hãy ngồi lại và bàn bạc cùng đầu bếp để bổ sung thêm một vài món ăn mới, phù hợp với bia đang bán và nhất định phải “chiều” được khẩu vị của khách hàng địa phương. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý, số lượng không bằng chất lượng, ít món nhưng độc và ngon còn hơn nhiều nhưng chẳng món nào đặc sắc.

Các chương trình hấp dẫn

Một cách làm đơn giản nhưng luôn hiệu quả chính là tung ra các chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng. Thay vì dập khuôn các ưu đãi từ mùa này qua mùa nọ, năm này qua năm khác, hãy nghĩ thêm nhiều chương trình với đa dạng hình thức thu hút khách hàng. Đừng quên tính toán để phân bổ hợp lý cho từng thời điểm nhé.

Kiểm soát lại nguồn tiền, thu chi

Mặc dù, kiểm soát nguồn tiền là hạng mục cực kỳ quan trọng trong kinh doanh, nhưng có rất nhiều chủ quán đã vô tình lãng quên hoặc chỉ làm qua loa công việc này bởi quá bận rộn trong suốt mùa vụ. Nếu bạn thật sự muốn công việc kinh doanh đạt hiệu quả, tối ưu nguồn vốn, hãy dành 1-2 ngày tổng hợp toàn bộ giấy tờ, hóa đơn, ghi chép của quán và cẩn thận kiểm tra, rà soát lại. Chắc chắn từ đây bạn sẽ tìm ra được những lỗ hổng, nguyên nhân thâm hụt ngân sách và cũng là cơ sở để bạn có kế hoạch tài chính cho thời gian tới chặt chẽ hơn.

Kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng, thuyền càng to thì sóng càng lớn, nhưng đừng quên “sau cơn mưa trời lại sáng”. Chỉ cần bão tan, mọi thứ sẽ trở lại đúng vị trí của nó và thậm chí còn tốt hơn bởi khách hàng cũng đang “đói” những cuộc vui, tụ tập với bạn bè. Thực hiện 4 điều TAB 100 liệt kê ở trên sẽ giúp các quán sớm lấy lại được phong độ trên đường đua.

Chúc các chủ quán thật nhiều sức khỏe và vững tâm lèo lái qua cơn bão này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
1800 6265