Làm thế nào để xử lý bia bị nhạt và kém bọt ở 1/3 cuối keg? - TAB 100
  • Home
  • Hướng dẫn
  • Làm thế nào để xử lý bia bị nhạt và kém bọt ở 1/3 cuối keg?

Làm thế nào để xử lý bia bị nhạt và kém bọt ở 1/3 cuối keg?

Việc bia bị nhạt và kém bọt ở 1/3 cuối keg là chuyện không hiếm gặp thế nhưng không ít nhà hàng chưa biết cách khắc phục mà vẫn phân phối những ly bia không chất lượng. Điều này khiến thực khách chưa hài lòng và ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng, uy tín của quán. 

TAB 100 sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này để giúp nhà hàng chiều lòng mọi thực khách bằng những ly bia ngon, cam kết chất lượng. 

Nguyên nhân

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bia bị nhạt và kém bọt ở ⅓ cuối keg đó là do nhiệt độ tủ chứa quá thấp khiến bia bị đóng đá hoặc để nhiệt độ quá lạnh với loại tủ nước bảo quản bia. 

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bia như thời gian ủ bia, đường ống dẫn bia,…  

Khắc phục 

TAB 100 sẽ mách bạn 4 cách để xử lý tình trạng bia bị nhạt và kém bọt ở ⅓ cuối keg

1. Đảm bảo thời gian ủ bia:

Mỗi nhà sản xuất có thời gian khuyến cáo ủ bia khác nhau, thông thường dao động từ 6 – 8h. Việc ủ bia đúng và đủ thời gian sẽ đảm bảo chất lượng bia được ngon nhất. 

2. Chỉnh nhiệt độ tủ:

Nhiệt độ bảo quản bia đối với các loại tủ là không giống nhau. Trong đó, bảo quản bia trong tủ nước nên để nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C, với tủ khô từ -1 đến 0 độ C.

3. Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt: 

Nhiệt độ ở tủ bảo quản cũng có thể điều chỉnh linh hoạt. Với mùa cao điểm bán hàng, thời tiết nắng nóng có thể giảm nhiệt độ xuống 0,5 đến 1 độ. Và mùa đông hoặc ban đêm nghỉ bán, chủ quán nên giữ nguyên hoặc nâng nhiệt lên 0.5 đến 1 độ. 

4. Không để đường ống dẫn bia quá dài 

Đường ống dẫn bia quá dài sẽ làm tăng tiếp xúc của bia với không khí làm giảm bọt, giảm độ lạnh của bia. Do đó, độ dài của đường ống dẫn chỉ cần đảm bảo vừa đủ với tiêu chuẩn cần thiết. 

Tìm hiểu thêm về TAB 100 – Bia hơi chất Đức và liên hệ với chúng tôi qua: 

Hotline: 1800 6265

Web: https://tab100.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/biahoitab100

Zalo: https://zalo.me/584299044425219862

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/fthai1d4/tab100.com.vn/DocumentRoot/wp-content/plugins/poka-module/libraries/widgets/show_post.php on line 317

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/fthai1d4/tab100.com.vn/DocumentRoot/wp-content/plugins/poka-module/libraries/widgets/show_post.php on line 317
Scroll to top
1800 6265