Quy trình sản xuất bia Tab 100 - TAB 100
  • Home
  • Quy trình sản xuất bia Tab 100

Các Nguyên liệu của TAB 100 đều được chọn lọc và kiểm soát chặt chẽ, nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Chuẩn bị Nguyên liệu

Malt:Malt Weyermann thượng hạng từ Đức, áp dụng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt các chỉ tiêu chất lượng: Độ ẩm, độ màu, độ chiết xuất...; bảo quản đúng quy cách từ nhà sản XUẤT.

Hoa (Hops): Yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt khi nhập hàng, bảo quản theo tiêu chuẩn, tính toán hàm lượng alpha acid để đảm bảo chất lượng ổn định.

Nước: Nước sản xuất bia TAB 100 đạt QCVN 01:2009/BYT (Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống).

Men:Lựa chọn chủng men thuần khiết. Quy trình nhân giống tiêu chuẩn

Nghiền nguyên liệu

Giúp phá vỡ màng tế bào, bao bọc các hạt tinh bột, nghiên nhỏ hạt, giúp quá trình đường hoá tốt hơn.

Hồ hóa

Chuyển tỉnh bột từ dạng không tan thành hoà tan, phá vỡ cấu trúc của tinh bột. Nhằm tăng khả năng chuyển hoá tinh bột thanh đường trong quá trình đường hoá.

Đường hóa

Tận dụng các enzym có sẵn trong malt phân cắt các hợp chất cao phân tử thành thấp phân tử hoà tan tạo thành chất chiết của dịch đường.

Lọc dịch đường

Tách dịch đường khởi bã malt

Nấu hoa (Houblon hóa)

Là quá trình nâu dịch đường với houblon nhắm tách chiết vị đẳng hương thơm của hoa, tăng độ bên sinh học, tiêu diệt sinh vật và tăng màu, cô đặc dịch đường.


Với bí quyết riêng, TAB 100 ưu tiên sử dụng nhiều hoa thơm & được cân đổi cho ở nhiều giai đoạn khác nhau giúp tạo nên hương thơm tinh khiết đặc trưng mà không thấy ở bất cứ loại bia hơi nào khác.

Lắng xoáy

Tách cặn (bã hoa + các chất kết tủa trong quá trình nâu hoa) khỏi dịch đường.

Làm lạnh nhanh

Làm lạnh nhanh: Hạ nhanh nhiệt độ dịch đường đến nhiệt độ lên men, sốc nhiệt đột ngột cũng nhắm mục đích tiêu diệt vi sinh vật.


Bổ sung oxy: hoà tan oxy vào dịch đường cho nấm men phát triển ở giai đoạn đầu

Lên men

Chuyển hoá cacbonhydrat có khả năng lên men thành ethanol, rượu bậc cao, các axif, este, cacbonnic dưới tác dụng của nâm men.


Bia hơi TAB 100 được lên men đủ ngày (tối thiểu 18 ngày), chuyển hoá tối đa các hợp chất không mong muốn như diacetyl, acetandehit đảm bảo chất lượng và tính an toàn cho sản phẩm.

Lọc bia

Loại bỏ xác nấm men, cặn lạnh giúp làm trong và ổn định bia

Bão hoà CO2

Bổ sung (02 vào bia đủ lượng yêu cầu.Tàng trữ bia (2-3 ngày) Bia TAB 100 có lượng C02 sủi tắm nhỏ và đếu đặn, bến bỉ đến tân hớp bia cuối cùng là do (02 được ngậm vào trong bia trong quá trình lên men tự nhiên ở Tank lên men. Quá trình lên men tự nhiên này tạo nên lớp bọt trăng, mịn màng và tám sủi nhỏ và đều đặn trong mỗi cốc bia.

Chiết keg (bom)

Bia hơi TAB 100 thành phẩm được chiết keg với các dung tích khác nhau tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình vệ sinh. Keg bia TAB 100 được vệ sinh và chiết trong chu trình khép kín, tự động với qui trình tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các cặn hữu cơ, khoảng và tiệt trùng.


Bia cũng không qua thanh trùng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị tươi mới, thơm ngọt ngậy nguyên bản mà vân duy trì được chất lượng trong thời gian bảo quản. Điều này khác hoàn toàn với bia thương mại được lọc tinh để tạo nên màu bia trong vát nhưng làm mất đi phần lớn hương thơm.

Scroll to top
1800 6265