Rót bia chuẩn bước, uống bia chuẩn ngon - TAB 100

Rót bia chuẩn bước, uống bia chuẩn ngon

Một cốc bia hơi ngon là một cốc bia vừa có màu bia vàng sóng sánh vừa có lớp bọt trắng mềm mịn. Tuy nhiên, tỉ lệ giữa lớp bia và lớp bọt phải đạt một tiêu chuẩn nhất định, không thể quá nhiều bọt. Do đó, rót bia cũng có những kỹ thuật riêng để kiểm soát được tỉ lệ hình thành lớp bọt. Bia hơi TAB 100 sẽ mách bạn cách rót bia chuẩn bước để có thể uống bia chuẩn ngon! 

Cách rót bia hơi đúng chuẩn

Khi rót bia, bạn nên giữ cốc, sao cho tạo thành một góc nghiêng 45 độ, từ từ hạ vòi rót bia chậm rồi tăng tốc độ lên dần. Khi thực hiện động tác này, bia sẽ chạy xuống cốc một cách nhẹ nhàng, tránh được hiện tượng tạo thêm bong bóng, không bị gia tăng bọt bia xuất hiện trên cốc.

Sau khi đã rót được nửa cốc, người rót cần dựng thẳng ly bia lên rồi mới tiếp tục rót thêm bia. Đây là cách làm để tăng thêm oxy vào cốc bia giúp hình thành các bong bóng nhỏ. Những bong bóng này sẽ được dâng lên từ từ và chúng sẽ mang theo các phân tử ổn định tạo thành một lớp bọt sủi ở trên cùng. 

Lớp bọt này sẽ đạt mức tỉ lệ vừa phải đáp ứng yêu cầu của người thưởng thức bia hơi đúng chuẩn. Thông thường lớp bọt này dày khoảng 4cm và tràn lên mép cốc đủ để thu hút thực khách. 

Những lưu ý quan trọng khi rót bia 

Ngoài cách rót bia hơi chuẩn, bạn cũng cần lưu ý một vài yếu tố để đảm bảo ly bia ngon có lớp bọt mềm khoảng 4 cm. 

Kiểm soát được tỉ lệ hình thành bọt

Nếu muốn có lớp bọt bia ưng ý, bạn phải đảm bảo cốc bia đã được rửa sạch sẽ để hạn chế quá trình sủi bọt khi rót bia hơi. Lưu ý không nên sử dụng những cốc bia đã được làm lạnh, đóng đá, bởi loại cốc này sẽ khiến bia sẽ sủi bọt nhiều hơn và khó tan bọt gây ảnh hưởng đến chất lượng bia ban đầu.

Hạn chế quá trình hình thành bong bóng

Ly bia cũng cần được kiểm soát quá trình hình thành bong bóng của bọt bia bởi quá nhiều bong bóng sẽ không thuận lợi để hình thành lớp bọt bia. Để có thể hạn chế quá trình hình thành bong bóng, người rót bia nên tránh ra bia theo phương thẳng đứng từ chai xuống cốc.

Đừng quên lưu lại cách rót bia hơi TAB 100 để cốc bia ngon trọn vị và khách hàng có thể thưởng thức được đúng hương vị nguyên bản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/fthai1d4/tab100.com.vn/DocumentRoot/wp-content/plugins/poka-module/libraries/widgets/show_post.php on line 317

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/fthai1d4/tab100.com.vn/DocumentRoot/wp-content/plugins/poka-module/libraries/widgets/show_post.php on line 317
Scroll to top
1800 6265