Giới trẻ Việt uống bia hơi phải Chất

Tôi rất nghiền không khí uống bia hơi của người Hà Nội nhưng lại thích kiểu thưởng thức bia trong không gian hiện đại chứ không chỉ quán vỉa hè. Tôi cũng mê vị bia hơi truyền thống kiểu Việt nhưng lại muốn những cốc bia mình uống phải “chuẩn chỉnh” về chất lượng. Thật sự, chỉ có TAB 100 – Bia hơi chất Đức mới có thể làm hài lòng sở thích khó chiều của tôi.

Mà đâu chỉ có tôi, hội bạn hợp cạ – những người trẻ sành điệu vẫn chọn TAB 100 mỗi khi nghĩ tới bia hơi. Thế là, chúng tôi hội ngộ ở quán quen – nơi có thể thưởng thức bia hơi theo cách của riêng mình.

Bạn biết không, người Đức xem bia là một thức uống giải khát có thể nhâm nhi mỗi ngày. Uống bia không phải để say mà để tận hưởng một thú vui tao nhã, để hàn huyên cùng bạn hữu hay đơn giản là cho phép mình có những phút giây thả lỏng cùng sự phóng khoáng, tự do bên cốc bia ngon. Văn hoá bia hơi của người Việt cũng có nét tương đồng với cách thưởng thức bia của người Đức. Hãy nhìn Hà Nội mà xem, thiếu bia hơi thì còn gì là hồn phố?

Đừng nghĩ bia hơi truyền thống chỉ dành cho bậc “lão thành” nhé. Thanh niên như tôi cũng mê bia hơi lắm. Nhưng có chăng, trưởng thành trong nhịp sống hiện đại, chúng tôi có cách thưởng thức bia hơi theo cách của người trẻ và có phần “sành điệu” hơn một chút. Uống bia hơi không nhất thiết phải ngồi quán vỉa hè. Quán “tủ” tôi hay lui tới – bia hơi chất Đức TAB 100 là nơi tôi có thể vừa thoả mãn thưởng thức hương vị bia truyền thống, vừa an tâm về chất lượng bia cũng như có được không gian thưởng thức bia thoải mái, tự do, hiện đại.

bia tab 100

Tôi hẹn nhóm bạn hợp cạ ra quán bia hơi TAB 100 làm vài cốc cho mát. Vẫn với không khí có phần huyên náo thường thấy ở các quán bia hơi, vẫn những món mồi “bén” nhâm nhi cùng, chúng tôi cùng nhau tận hưởng những phút giây uống bia vui vẻ. Mà mồi đi kèm bia hơi đâu chỉ vài đĩa lạc, nem, đậu phụ như thường thấy. Thưởng thức bia hơi với món Tây cũng khá hợp gu đấy.

Chúng tôi vẫn thoải mái cụng ly, hả hê khà một tiếng khi hớp ngụm bia hơi đúng chất, hàn huyên trò chuyện quên trời đất, gọi bất cứ món nhắm nào mà mình thích đúng kiểu người Hà Nội uống bia hơi. Nhưng khác chăng, chúng tôi thưởng thức bia trong một không gian sạch sẽ, rộng rãi, hiện đại, vừa mang hồn Việt, vừa pha chút mang “hơi thở” Đức phóng khoáng khác lạ.

Ai bảo uống bia hơi thì không thể có bàn rộng, ghế đẹp? Ai cho rằng thích bia hơi thì chỉ ra vỉa hè? Người trẻ chúng ta có nhiều lựa chọn hơn thế. Với tôi, thưởng thức bia TAB 100 dung hoà cả yếu tố truyền thống lẫn hiện đại, khác biệt nhưng không chỏi nhau, khác biệt mà vẫn tương đồng.

bia tab 100

Tôi chọn TAB 100 không chỉ vì thích thưởng thức bia hơi theo kiểu mới mà còn bởi hương vị khó cưỡng của nó. Thử qua nhiều dòng bia hơi, tôi vẫn thấy TAB 100 là một loại bia “cực phẩm” với chất lượng Đức chuẩn mực.

Có thể tóm gọn về loại bia này qua sự cảm nhận bằng cả 5 giác quan của tôi. Đầu tiên, khi bước vào, bạn sẽ nghe âm thanh huyên náo – một “đặc sản” của quán bia hơi Việt. Thính giác của bạn như được kích thích, mời gọi để sẵn sàng hoà vào cuộc vui với những người bạn quen lẫn chưa quen bàn bên.

bia tab 100

Bia được đem ra, vừa rót vào cốc là có thể nghe được mùi thơm đặc trưng, thoảng hương hoa bia đậm đà, lan toả. Đưa lên mũi ngửi, nhắm mắt cảm nhận như đang lọt thỏm giữa cánh đồng hoa bia bạt ngàn. Nhìn màu vàng óng, sóng sánh, trong vắt của cốc bia vừa được rót ra khỏi cốc thôi là như đã bị mê hoặc.

bia tab 100

Đâu chỉ cánh mày râu chúng tôi, hội bạn nữ cũng mê TAB 100 không kém vì bia nhẹ, dễ uống, thanh mát như một loại giải khát làm dịu cơn nóng hè. Mà tôi khuyên bạn, thưởng thức bia TAB 100 không cần dùng thêm đá nhé vì bia đã được làm lạnh tự nhiên rồi, đá có thể làm loãng khiến vị bia không chuẩn. Uống bia cũng nên từ từ, hớp từng ngụm nhỏ để bóc tách rõ ràng từng lớp hương vị của nó, không gì phải vội.

bia tab 100

Uống bia hơi TAB 100, bạn không phải đắn đo gì về chất lượng cả bởi từ khâu đầu tư nguyên liệu, quy trình sản xuất đến thành phẩm đóng keg, nhãn mác đều được đảm bảo theo tiêu chuẩn Đức. Tiết lộ luôn, nguyên liệu để tạo ra những thùng bia hơi TAB 100 là nguyên liệu Malt Weyermann hảo hạng của Đức, kết hợp với hoa bia thuần chủng châu Âu để tạo hương thơm mát. Do đó, bất cứ khi nào cầm keg bia TAB 100 lên, tôi đều thấy an tâm tuyệt đối về thứ bia mình đang uống.

Tôi nghĩ mình khó có thể uống một loại bia hơi nào khác khi đã “phải lòng” TAB 100 – cốc “bia hơi Việt gốc Đức” đúng nghĩa. Theo tôi, trải nghiệm bia hơi chất Đức là một trải nghiệm đáng giá cho dân sành bia.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *